Tạo sao nên dùng mỹ phẩm hữu cơ thay cho mỹ phẩm hóa học

Sản phẩm hữu cơ không chứa hóa chất, nhẹ nhàng với da và không làm kiểm nghiệm trên động vật. Chuyên gia trang điểm Hifza Kazi chia sẽ với chúng ta lý do nên chuyển sang sử dụng sản phẩm trang điểm hữu cơ.

Hầu hết chúng ta nhận thấy trang điểm hữu cơ là một khía cạnh làm đẹp tốn nhiều chi phí và cần thiết. Chúng ta có thể thậm chí chuyển từ các sản phẩm trang điểm hóa học thông thường sang trang điểm hữu cơ, nhưng chúng ta ít biết về những điều cơ bản và lợi ích mà trang điểm đó có thể mang lại. Nghệ sĩ trang điểm và tạo mẫu tóc nổi tiếng, Hifza Kazi giải thích sự khác biệt về cái tốt và xấu và những gì chúng ta nên ghi nhớ khi chuyển sang mỹ phẩm hữu cơ.

Điều cơ bản

Mỹ phẩm hữu cơ được tạo ra từ các thành phần đã được chứng nhận hữu cơ bởi một trong những tổ chức chứng nhận hoạt động trên toàn thế giới. Mỹ phẩm hữu cơ được sản xuất từ các thành phần tự nhiên tốt nhất của cây và hoa mà không gây kích ứng da ở mọi mặt, so với hầu hết các mỹ phẩm gốc hóa học. Có tới 60% sản phẩm chăm sóc da riêng biệt được hấp thu qua da và vào trong máu.

Điều này làm cho mỹ phẩm hữu cơ trở nên an toàn hơn nhiều, vì hầu hết các sản phẩm trang điểm hữu cơ không chứa chất tạo màu tổng hợp, mùi hương hoặc chất bảo quản có hại, không có chất độc hại, không có paraben, không có phthalates, không có kiểm nghiệm trên động vật.

Lợi ích:

  1. Mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ chứa dầu thực vật hữu cơ và tinh dầu hữu cơ. Dầu thực vật giàu chất hoạt tính, axit béo cần thiết, vitamin cho cảm giác và kết cấu tự nhiên do đó có tác dụng giữ ẩm da.
  2. Mỹ phẩm hữu cơ không gây ô nhiễm môi trường hoặc gây ô nhiễm. Mỹ phẩm này đảm bảo việc chăm sóc da đi cùng với trách nhiệm môi trường.
  3. Tốt hơn là nên sử dụng các sản phẩm hữu cơ hàng ngày đặc biệt cho quy trình chăm sóc da và tóc của bạn vì ít có khả năng kích ứng mạnh. Nó không đi cùng với các thí nghiệm trên động vật và thúc đẩy thương mại công bằng v.v
  4. Những người có vấn đề về da và các yêu cầu y tế khác nên lựa chọn các sản phẩm hữu cơ vì chúng tự nhiên và an toàn hơn so với các sản phẩm tổng hợp. Để an toàn, luôn kiểm tra khả năng dị ứng vì một số sản phẩm nhất định có thể có phản ứng khác biệt với một số người.

Trong trường hợp bị kích ứng, chúng hồi phục nhanh chóng vì các sản phẩm tự nhiên an toàn hơn nhiều so với các hợp chất hóa học.

Kỹ thuật sử dụng sản phẩm trang điểm hữu cơ:

Không có kỹ thuật sử dụng đặc biệt để sử dụng các sản phẩm này, nhưng các sản phẩm kem có thể hơi khó để pha trộn trên da. Tuy nhiên, chỉ cần luyện tập trong vài ngày thì khá dễ dàng để dùng. Tốt nhất là mang theo sản phẩm để dậm thêm vì chúng không có chì (chì giúp giữ hiệu ứng kéo dài hơn) và mờ dần sau một thời gian.

Tuy nhiên, đây là một lựa chọn tốt hơn để bảo vệ da và giữ cho nó khỏe mạnh ngay cả khi bạn đã có tuổi, thay vì chỉ để làm đẹp cho một khoảng thời gian trong ngày!

Bạn nên cảnh giác với gì:

  1. Sản phẩm lý tưởng nhất là phải có Chứng chỉ của USDA. Đây là một Cơ quan của Hoa Kỳ điều chỉnh nhãn hiệu và tiêu chuẩn cho các sản phẩm hữu cơ.
  2. Hầu hết các nhãn hiệu sẽ liệt kê tất cả các thành phần một cách trung thực giúp tránh chúng trong trường hợp dị ứng nhất định. Ví dụ, nếu một người dị ứng với phấn hoa, họ nên tránh các sản phẩm có nguồn gốc từ hoa vì điều này sẽ gây ra một số phản ứng không mong muốn v.v
  3. Kiểm tra nhãn và thận trọng với bất cứ thứ gì có chứa phthalates, hóa chất perfluor hóa: teflon, gore-tex, paraben hoặc lauryl sunfat natri (SLS).
  4. Luôn luôn nhìn thấy biểu tượng thỏ màu xanh đang nhảy. Điều này có nghĩa là không có kiểm nghiệm trên động vật. Ngoài ra, hầu hết các nhãn hiệu đều thể hiện biểu tượng này rõ ràng trên sản phẩm để nó được phát hiện dễ dàng.
  5. Với một hướng dẫn sử dụng sản phẩm trang điểm hữu cơ hoàn thiện, mọi nhầm lẫn và quan niệm sai lầm của bạn sẽ bị loại bỏ. Bên cạnh nhìn thấy điều tuyệt vời khi sử dụng mỹ phẩm như vậy, bạn cũng sẽ đi cùng với trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Lưu ý: Các chuyên gia làm đẹp của chúng tôi không chứng thực với bất kỳ dịch vụ thương mại sản phẩm nào và hiệu ứng của các các sản phẩm được nhắc tới thì khác biệt đối với từng người.

 

 


Cũ hơn Bài viết mới