Sự giải độc và làn da

Hãy tìm hiểu để giúp cơ thể bạn phát triển mạnh khỏe ngay từ bên trong. Nuôi dưỡng nó bằng thức ăn tinh khiết và tự nhiên. Loại bỏ các chất độc hại bằng chế độ ăn phù hợp và bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt trong cách bạn nhìn và cảm nhận.

Sự giải độc là gì?

Giải độc là cả một quá trình loại bỏ chất độc hoặc độc tố. Chúng ta đều biết độc tố thì có hại và gây hư tổn, thậm chí có thể gây tử vong nếu dùng ở một tỷ lệ nhất định. Các tế bào sống trong cơ thể, thì liên tục vận hành mang chất dinh dưỡng và hợp chất tươi mới vào bên trong và loại bỏ các sản phẩm và rác không có lợi cho tế bào. Vì vậy, sự giải độc là tự nhiên, quá trình xảy ra liên tục trong cơ thể chúng ta.

Giữ cơ thể khỏe mạnh đòi hỏi duy trì tất cả hệ thống ở trong điều kiện hoạt động tốt. Giới hạn lượng độc tố mang vào bên trong là một cách để chúng ta có thể giải độc cơ thể. Lợi ích của việc giải độc có thể bao gồm nguồn năng lượng được gia tăng, sức khỏe cải thiện, hơi thở đều hơn, giảm bị dị ứng, và các cơn đau nhức tiềm ẩn.

Chất thải rời thoát khỏi cơ thể dưới dạng thể khí, chất rắn, và chất lỏng. CO2 là khí chúng ta loại bỏ. Chúng ta bài tiết các chất thải khác từ cơ thể sau khi chúng được chuyển tới đại tràng và ruột già.

Những cơ quan khác đóng vai trò chính trong việc giải độc, bao gồm:

 • Da
 • Gan
 • Thận
 • Phổi

Máu cũng đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình giải độc. Nó mang khí thải như CO2 đến phổi, sau đó vận chuyển khí O2 nhờ vào sự hô hấp. Cả gan và thận giúp giải độc máu bằng cách chuyển rác thải và đưa chúng tới bóng đái. Dưới dạng phân, các chất rắn không có ích được đưa ra ngoài.

Giải độc mang lại lợi ích cho da

Da của bạn là một thanh rào chắn nhưng không phải là không xuyên qua được. Một sản phẩm được dùng ngoài da thì có thể vào trong cơ thể thông qua thanh chắn sinh học này, độc tố cũng có thể thoát khỏi cơ thể thông qua da. Các gốc tự do và tia UV trong môi trường có thể phá hủy da mà có thể theo thời gian là dấu hiệu của lão hóa.

Làm thế nào giải độc có thể giúp cho da của bạn? Bằng cách giới hạn lượng hóa học trong cơ thể, giúp cơ thể bạn hoạt động hiệu quả hơn. Chế độ ăn phù hợp là một cách để duy trì làn da khỏe mạnh với một kết cấu nhẹ nhàng, đàn hồi và lớp dưỡng ẩm phù hợp. Rối loạn da gây ra do mụn trứng cá và khiếm khuyết có thể có tác dụng từ bên trong nhờ vào phương pháp giải độc. Ví dụ, vitamin A cắt giảm lượng bã nhờn do tế bào da tạo ra và vì vậy lỗ chân lông ít bị tắt nghẽn.

Các cách giải độc cơ thể

Một vài cách tốt nhất để giải độc, bao gồm:

 • Chế độ ăn cân bằng các chất
 • Uống nước ép trái cây và rau hữu cơ
 • Tập thể dục thường xuyên
 • Tẩy tế bào chết
 • Sử dụng sản phẩm hữu cơ cho vệ sinh cá nhân

Trước khi thử bất kỳ phương pháp giải độc nào phải luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ trước. Mỗi người với tình trạng bệnh lý khác nhau nên tư vấn với bác sĩ phương pháp nào không nên thực hiện. Phụ nữ có thai không nên thử các phương pháp này.

Chế độ ăn cân bằng các chất

Chất dinh dưỡng trong thức ăn chứa đựng nhiều yếu tố giúp cơ thể bạn đặc biệt là da duy trì trong tình trạng tốt. Khi cơ thể bạn “vui vẻ” và “có hiệu suất”, thông qua giải độc, nó sẽ được thể hiện ra bên ngoài.

Da bạn cần:

 • Axit béo cần thiết (omega-3 và omega-6) được tìm thấy trong dầu cá và hạt cây gai
 • Chất chống lão hóa Vitamin C, E, và beta-carotene để chống lại ảnh hưởng tiêu cực của tia UV và các gốc tự do
 • Khoáng chất kẽm và selenium để hình thành các mô và làm lành vết thương. Khoáng chất này có trong hải sản, đậu, ngũ cốc, và rau.
 • Vitamin B6 cân bằng nồng độ hoc-mon, đặc biệt là những phụ nữ bị tiền kinh nguyệt
 • Vitamin A giúp giảm tỷ lệ bã nhờn trên da
 • Kali giúp duy trì độ đàn hồi, nước để duy trì độ ẩm và đẩy các chất độc ra khỏi cơ thể

Uống nước ép trái cây và rau hữu cơ

Bạn đã bao giờ thử uống nước ép trái cây chưa? Nó thật tuyệt và giàu chất dinh dưỡng. Bạn sẽ có được một lượng vitamin, enzim, và khoáng chất có thể chất đầy xe tải. Enzim có trong rau và hoa quả giúp tiêu hóa thức ăn vì vậy hãy thử uống ly cocktails tự nhiên này trong bữa ăn.

Điều quan trọng cần lưu ý là luôn luôn bắt đầu với rau quả hữu cơ bởi vì hầu hết các rau củ quả được phun thuốc trừ sâu, sử dụng các sản phẩm phi hữu cơ nghĩa là bạn cũng sẽ tiêu thụ thuốc trừ sâu độc hại. Tránh xa các hóa chất độc hại này để duy trì chức năng tuyệt vời của các tế bào trong cơ thể.

Tập thể dục thường xuyên

Oxy là nguồn sống của cơ thể. Kết hợp tập thể dục vào cuộc sống sẽ đưa yếu tố này vào cơ thể và làn da của bạn. Theo nghiên cứu tại trường Đại học Wisconsin cho thấy oxy cắt giảm các hiệu ứng phá hủy mang gốc tự do và lão hóa sớm.

Đổ mồ hôi kích thích việc bài tiết độc tố qua da. Đổ nhiều mồ hôi trong khi tập thể dục sẽ có ích cho quá trình giải độc. Bạn cũng có thể thử xông hơi hoặc tắm hơi để tăng khả năng giải độc tố.

Nếu bạn không thường xuyên tập thể dục thì hãy chọn môn mình thích. Đi bộ là một cách hay để tăng nhịp tim đập và bơm máu vào phổi. Các cách khác như tập yoga, bơi, đạp xe, chạy bộ. Bất cứ thứ gì, hãy chọn một hoạt động mà bạn có thể tập thường xuyên.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tể bào da là quá trình tiếp theo, Các tế bào chết nằm ở lớp trên cùng của biểu bì và chúng làm cho da trông xấu và kém khỏe mạnh.  Áo quần đóng vai trò lớn trong việc loại bỏ các tế bào hàng ngày. Bằng cách lột các tế bào da theo thời gian, bạn có thể kích thích quá trình làm mới da. Hãy thử các phương án sau này một tuần một lần để tẩy tế bào da một cách tự nhiên:

 • Dùng khăn lau mạnh sau khi tắm
 • Sử dụng muối tắm hữu cơ cùng khi tắm
 • Sử dụng khăn tắm trong khi tắm
 • Sử dụng sơ mướp (đặc biệt: phơi khô nó khi không sử dụng để hạn chế lượng vi khuẩn)

Sử dụng sản phẩm hữu cơ cho công tác vệ sinh cá nhân

Giảm lượng hóa chất tổng hợp đưa vào cơ thể thông qua thức ăn và các sản phẩm cá nhân là một cách khác để giải độc. Nghiên cứu hiện nay tại Trung tâm nghiên cứu Herb đã tìm thấy da hấp thụ 60% lượng hóa chất trong sản phẩm và đi thẳng vào dòng máu. Điều này có nghĩa các hóa chất, được biết là các chất gây ung thư, đi vào trong cơ thể và gây ra các nguy hại không cần thiết ở dạng tiềm ẩn.

Lần tới bạn cần đóng gói các sản phẩm vệ sinh cá nhân, tìm kiếm sản phẩm thay thế cho các loại hóa chất được bán ở hầu hết các cửa tiệm. Sử dụng sản phẩm hữu cơ làm giảm lượng chất bảo quản và phụ gia hóa học mà da bạn có thể tiếp xúc, và sau dó đi thẳng vào cơ thể.


Cũ hơn Bài viết mới