Những sản phẩm chăm sóc da tổng hợp cần tránh

NHỮNG THÀNH PHẦN CHĂM SÓC DA TỔNG HỢP CẦN TRÁNH

Khi mua một lọ kem hoặc dung dịch dưỡng ẩm mới, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy bị choáng ngợp bởi có quá nhiều lựa chọn. Thật khó khăn khi phải cố gắng quyết định giữa hàng trăm sản phẩm làm đẹp chen chúc nhau trên kệ. Và khi đã nản lòng thì thôi cứ  chọn đại một thứ để thử vậy.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu sản phẩm bạn chọn có hại cho cơ thể?

Nhiều công ty sử dụng thành phần tổng hợp trong sản phẩm của họ. Các thành phần này được hấp thu vào cơ thể chúng ta và có khả năng gây ra các ảnh hưởng bất lợi. Nhiều hóa chất tổng hợp là chất kích thích da, gây ung thư. Giống như cách bạn nhìn vào thành phần trên một nhãn thực phẩm, bạn cũng nên làm tương tự đối với các sản phẩm làm đẹp.

BHA 

Chương trình Ngộ độc Quốc Gia phân loại butylated hydroxyanisole (BHA) là "chất dự đoán gây ung thư cho con người." Nó có thể làm mất sắc tố da và hình thành chất nitrat gây ung thư. Trong các nghiên cứu trên động vật, BHA gây tổn thương gan và các bệnh ung thư dạ dày như u nhú và ung thư biểu bì. Nó cũng gây rối loạn sự phát triển của cơ chế sinh sản bình thường và mức hormone tuyến giáp. 

Nhựa than

Là sản phẩm phụ của quy trình chế biến than, nhựa than là chất gây ung thư được biết đến phổ biến, theo Chương trình Ngộ độc Quốc Gia và Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế. Các nhà tạo mẫu tóc và các chuyên gia khác đang tiếp xúc hằng ngày với những hóa chất này trong thuốc nhuộm. Châu Âu đã ra lệnh cấm nhiều thành phần trong số chúng. Trong khi FDA đã cấm nhựa than trong các sản phẩm đặc biệt như dầu gội trị gàu và vẩy nến, thì thực ra sự an toàn lâu dài của các sản phẩm này vẫn chưa được kiểm chứng.

Thuốc tạo màu

Nếu bạn nhìn vào nhãn sản phẩm và chú ý đến FD & C hoặc D & C, chúng là chữ viết tắt để thể hiện màu nhân tạo. F biểu thị thực phẩm và D & C biểu thị cho thuốc và mỹ phẩm. Những màu tổng hợp này được làm từ than đá, chứa muối kim loại nặng có thể đưa chất độc vào da. Điều này khiến da trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Màu tổng hợp được cho là chất gây ung thư và có liên quan đến ADHD ở trẻ em.

Nước hoa 

Nước hoa có trong mọi thứ từ dầu gội đến khử mùi hay dung dịch dưỡng ẩm. Luật liên bang không yêu cầu các công ty liệt kê bất kỳ hóa chất nào chứa hỗn hợp nước hoa trên nhãn sản phẩm. Các nghiên cứu gần đây từ Chiến dịch về Mỹ phẩm An toàn đã tìm thấy trung bình 14 hóa chất trong 17 sản phẩm nước hoa có thương hiệu, không có chất nào được liệt kê trên nhãn. Nước hoa có thể chứa chất gây rối loạn hoóc môn và nằm trong số 5 chất gây dị ứng nhất trên thế giới. 

Polyacrylamide

Hóa chất này được sử dụng làm chất ổn định và kết dính trong dung dịch dưỡng ẩm và các sản phẩm khác. Nó liên quan đến ung thư tuyến giáp, tinh hoàn, tuyến vú, tử cung, tuyến yên và khoang miệng trong các thí nghiệm trên động vật. Polyacrylamide được sử dụng trong xử lý nước, nước thải và chất thải, điều chế dầu, chế tạo vải bền, tổng hợp thuốc nhuộm, kính áp tròng và trong thi công đập, đường hầm và cống. Nó cũng hiện diện trong khói thuốc lá. Khi biết polyacrylamide được sử dụng với tất cả những mục đích đó .... tại sao nó vẫn còn là thành phần trong các sản phẩm làm đẹp của bạn?


Cũ hơn Bài viết mới