Những lợi ích của việc sử dụng mỹ phẩm hữu cơ

Trong khi việc trang điểm giúp cải thiện ngoại hình và niềm kiêu hãnh cho chúng ta, cũng có nhiều mối quan tâm về sức khoẻ xung quanh nó. Nghiên cứu đang dần tiết lộ một số thành phần trong các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân có thể dẫn đến bệnh ung thư và bệnh Alzheimer, gây ra những cuộc tranh luận nảy lửa giữa các chuyên gia trong cộng đồng chăm sóc sức khoẻ. May mắn thay, các sản phẩm trang điểm và làm đẹp nhiều hóa chất như vậy đã có những lựa chọn thay thế hiệu quả hơn, giúp giải quyết những mối quan ngại sức khỏe ngày càng gia tăng.

DƯỚI ĐÂY LÀ 6 LÍ DO NÊN SỬ DỤNG MỸ PHẨM HỮU CƠ

Thân thiện môi trường: Sản phẩm làm từ những thành phần đại trà có thể gây tác động tiêu cực đến môi trường. Các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp chứa hóa chất độc hại được thải đáng kể vào không khí, nước và thậm chí còn làm tăng lượng nước thải trong chính nhà bạn. Khi thành phần trong những sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ thiên nhiên được trồng và chế tạo theo cách hữu cơ, ít hóa chất bị đưa vào không khí và nước hơn.

Tránh chất kích thích: Hóa chất, màu sắc nhân tạo, và chất làm đầy trong các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm có thể gây đỏ, kích ứng, và mụn trứng cá. Nhiều người thậm chí còn dị ứng với hóa chất thường thấy trong các sản phẩm đại trà. Những sản phẩm chăm sóc da, trang điểm thiên nhiên và các sản phẩm dưỡng thể hiệu quả hơn cho làn da của bạn.

Bảo vệ mũi: Nước hoa nhân tạo được thiết kế để lấn át mùi hóa chất trong các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe truyền thống. Ảnh hưởng là bạn dùng một hóa chất để giấu đi một hóa chất khác, và chúng có thể gây ra chứng nhức đầu ở nhiều người. Các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp thiên nhiên có mùi tựa như các thành phần tự nhiên chứ không phải hỗn hợp các loại hóa chất. Chúng còn có hương tinh dầu tự nhiên, giúp tạo ra hương liệu.

Không có tác dụng phụ : Paraben được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp đại trà giống như chất bảo quản để kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Paraben, tuy nhiên, lại là chất tổng hợp và giống hệt các hoocmon tự nhiên của cơ thể. Nhiều người lo lắng điều này có thể làm thay đổi các chức năng hệ thống nội tiết tố. Các thành phần nhân tạo như paraben có thể hỗ trợ tốt một sản phẩm, nhưng cũng gây ra những phản ứng phụ tiềm ẩn không thể che giấu. Các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp thiên nhiên sử dụng các chất bảo quản tự nhiên, chẳng hạn như chiết xuất hạt bưởi, sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Và nếu vài người bị dị ứng với một số thành phần tự nhiên (lanolin, có nguồn gốc từ len, gây dị ứng cho vài người), thì những ảnh hưởng đó vẫn được nhận biết rõ hơn nhiều so với các thành phần tổng hợp.

Dịu nhẹ hơn về lâu dài: Nhiều sản phẩm tự nhiên tốt hơn so với các sản phẩm thông thường vì chúng không chứa chất phụ gia hoặc chất kích thích không cần thiết. Và mặc dù một số sản phẩm không tự nhiên trông hiệu quả hơn khi thử lần đầu, thì về lâu dài, những hóa chất độc hại đã làm sạch da hoặc mượt tóc hơn có thể gây ra mối nguy hại khôn lường đấy.

Giàu chất dưỡng: Da bạn có khả năng hấp thụ các hợp chất nhất định; tuy nhiên, lớp chắn bảo vệ có thể giữ các hợp chất nguy hiểm, ở một mức độ nào đó, ra khỏi cơ thể. Ngay cả khi đó, nghiên cứu vẫn kết luận rằng những sản phẩm chăm sóc cá nhân, khi được bôi lên một vùng nhất định, có thể làm nguy hại đến cơ chế hoạt động của cơ thể và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về mặt sức khoẻ. Một trong những quy tắc chủ yếu đối với việc trang điểm, hay bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào khác là căn bản và đơn giản: mọi thứ đều có hai mặt cả mà.

Vậy làm cách nào để bạn nhận ra được sản phẩm trang điểm hữu cơ?

Đọc  nhãn hiệu các mặt hàng mình mua là bước đầu tiên quan trọng để sử dụng sản phẩm trang điểm hữu cơ: biết những sản phẩm gây hại cho sức khoẻ và tránh chúng càng xa càng tốt, hiểu danh sách các thành phần trong sản phẩm được liệt kê theo thứ tự về số lượng, không theo thứ tự chữ cái.

Ngoài ra cũng có vài chất là tự  nhiên hoặc hóa học, chẳng hạn như chất làm ẩm và chất bảo quản. Chúng ta cũng phải chú ý đến điểm đặc biệt này.

Trang điểm hữu cơ được làm từ các chất khoáng, chất chiết xuất từ ​​thực vật, sáp và dầu tự nhiên giúp tái tạo và làn da tươi sáng tự nhiên. Ví dụ: son môi thường được làm bằng dầu hạnh nhân và dầu jojoba, sáp tự nhiên và lô hội.

Càng sử dụng ít thành phần và số lượng sản phẩm, da của chúng ta sẽ trông đẹp hơn. Với những lợi ích của trang điểm hữu cơ như thế, bạn sẽ sử dụng trang điểm hữu cơ chứ?


Cũ hơn Bài viết mới