Những dấu hiệu cho thấy bạn đang dùng sai sản phẩm chăm sóc da

Bạn có đang sử dụng đúng các sản phẩm chăm sóc da? Biết là thật khó để cưỡng lại việc mua những sản phẩm làm đẹp, nhưng thực tế thì những thành phần trong nó không tốt cho da của bạn. Dưới đây là năm mối quan tâm về da phổ biến để thấy rằng đã đến lúc thay đổi thói quen làm đẹp của mình.

  1. Bị phát ban

Vài yếu tố gây phát ban, nhưng chúng thường là do dị ứng với mỹ phẩm. Nhiều sản phẩm chứa các thành phần không hoạt tính có thể gây kích ứng, bao gồm nước hoa và thuốc nhuộm. Những người dễ bị nổi mụn nên chọn sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm. Bạn cũng có thể đến bác sĩ để xác định nguyên nhân gây kích ứng.

  1. Bị nổi mụn

Không ai thích chuyến thăm bất ngờ của mụn trứng cá cả - nhưng bạn có biết nguyên nhân có thể đến từ thói quen chăm sóc da của bạn? Khi thử một sản phẩm mới, da sẽ mất vài ngày để điều chỉnh. Nếu bạn mới bị mụn thôi thì nó có thể biến mất sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu mụn trứng cá vẫn dai dẳng sau 2-3 tuần, sản phẩm mới của bạn có thể là thủ phạm đấy.

  1. Da trở nên nhiều dầu 

Trong khi hàng triệu phụ nữ có da nhờn hoặc da hỗn hợp, việc gia tăng lượng dầu đột ngột có thể cho thấy có vấn đề với thói quen chăm sóc da của bạn. Sữa rữa mặt và kem có thể loại bỏ lớp dầu tự nhiên của da, làm tăng lượng dầu quanh vùng chữ T. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn sản phẩm dành riêng cho da nhờn. Sữa rửa mặt tạo bọt giúp làm sạch lỗ chân lông và loại bỏ tế bào da mà không ảnh hưởng đến độ cân bằng tự nhiên của da.

  1. Da mặt bạn bị mất nước 

Như đã đề cập, việc sử dụng sữa rửa mặt sai có thể gây hại cho da. Khi da của bạn bị tước đi lớp dầu tự nhiên, có thể dẫn đến tình trạng khan nước và mất nước. Nếu sản phẩm chăm sóc da mới của bạn gây ra chứng mất nước, bạn nên điều chỉnh da với công thức cân bằng độ pH. Sử dụng công thức cân bằng độ pH cho phép rào chắn tự nhiên của da chống lại tia UV và các gốc tự do một cách tốt hơn. 

  1. Da của bạn trở nên khô hoặc bị lột da

Da khô là một vấn đề về da khá phổ biến, nhưng nếu mặt bạn đột nhiên trở nên thô ráp hoặc bị lột ra, bạn có thể cần một chế độ chăm sóc da khác đấy. Các loại sữa rửa mặt đôi khi chất tẩy quá mạnh đối với da khô, vốn đang phải vật lộn để duy trì độ ẩm. Bạn có thể thay bằng công thức giàu chất dinh dưỡng như kem chống rạn mặt, cung cấp cho da lớp màn chống oxy hoá.

Nếu thói quen chăm sóc da của bạn đang gây nhiều nguy hại như vậy, thì đã đến lúc để thay đổi rồi đấy.


Cũ hơn Bài viết mới