Lý do bạn cần những sản phẩm làm đẹp hữu cơ

Giống như việc bạn nuôi dưỡng cơ thể bằng thực phẩm hữu cơ, da bạn cũng xứng đáng được chăm sóc với các sản phẩm làm đẹp hữu cơ. Nhiều sản phẩm làm đẹp không phải hữu cơ trên thị trường hiện nay chứa một lượng đáng sợ các hóa chất độc hại. Từ chất paraben (hoá chất liên quan đến ung thư) đến formaldehyde và sáp dầu, một loại kem dưỡng da thông thường có thể chứa hỗn hợp hóa chất. Các sản phẩm chăm sóc da hữu cơ được chứng nhận có thể làm sạch, tẩy tế bào chết và làm ẩm da mà không sử dụng bất kỳ hóa chất hoặc chất phụ gia độc hại nào. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Dưới đây là vài lý do tại sao nên chọn sản phẩm làm đẹp hữu cơ cho làn da đẹp tự nhiên.

TỐT HƠN CHO DA BẠN - CẢ SỨC KHỎE NỮA

Những gì xảy ra trên da cuối cùng sẽ đi vào cơ thể. Nếu bạn dùng loại xà phòng đầy hóa chất, dung dịch dưỡng ẩm và kem trên da bạn, cơ thể sẽ hấp thụ những chất độc đó. Điều đó có nghĩa là các hóa chất nhân tạo thông thường trong các sản phẩm làm đẹp đại trà, như phthalates, paraben, dầu sáp và các loại khác, sẽ đi thẳng vào cơ thể. Thật dễ sợ! Thậm chí tệ hại hơn, nhiều chất hóa học trong các sản phẩm làm đẹp chưa bao giờ được kiểm nghiệm, vì vậy bất kỳ vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn nào mà chúng có thể gây ra hầu như không được biết.

Da bạn sẽ rất biết ơn nếu bạn chọn sản phẩm làm đẹp hữu cơ do USDA chứng nhận. Các sản phẩm này sẽ chỉ bao gồm các thành phần hữu cơ đáp ứng các tiêu chuẩn gieo trồng giống như thực phẩm hữu cơ. Điều đó có nghĩa là không có thành phần nào được trồng bằng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Nuôi dưỡng da và cơ thể bạn bằng những điều tốt đẹp!

KHÔNG CHỨA HƯƠNG TỔNG HỢP

Khi bạn thấy cụm từ "mùi hương" trên một nhãn sản phẩm làm đẹp, bạn có thể đoán nhanh ý nghĩa của nó. Bất cứ thứ gì có thể tạo nên mùi thơm, đó có thể là từ thậm chí hàng trăm hóa chất khác nhau. Theo một bí mật thương mại, FDA không yêu cầu các công ty tiết lộ các thành phần trong nước hoa, mặc dù nhiều thành phần phổ biến trong các loại nước hoa bao gồm các hóa chất liên quan đến ung thư và các mối liên quan khác về sức khoẻ.

Đối với làn da của bạn, những "mùi hương" không xác định này có thể gây kích ứng và thậm chí gây ra dị ứng. Thêm vào đó, các hóa chất không rõ nguồn gốc có thể làm rối loạn độ pH tự nhiên của da. Nếu da bạn xuống sắc, nguyên nhân có thể đến từ sản phẩm mà bạn đang sử dụng.

Bạn sẽ không tìm thấy từ "mùi hương" trên nhãn sản phẩm làm đẹp hữu cơ đâu - miễn là sản phẩm đó được USDA chứng nhận hữu cơ. Thay vào đó, mỗi thành phần tạo nên hương thơm sẽ được liệt kê riêng lẻ. Cho dù thành phần đó được chiết xuất hay là một loại tinh dầu, bạn sẽ biết chính xác những thành phần tạo ra mùi thơm dễ chịu đó.

HIỆU QUẢ HƠN

Những sản phẩm làm đẹp hữu cơ có chứng nhận hoạt động tốt hơn, đơn giản chỉ vì chúng được điều chế từ các thành phần cao cấp. Giống như nấu ăn vậy. Một món ăn tuyệt vời không thể chứa hương vị nhân tạo hoặc giả, những thực phẩm đã qua chế biến. Thay vì thế, nó có thể được chế biến bằng nguyên liệu tinh lọc, tươi và đơn giản. Những sản phẩm làm đẹp cũng hoạt động tương tự. Thành phần tốt hơn sẽ cho ra những kết quả tốt hơn. Những người có làn da nhạy cảm đặc biệt có lợi khi dùng các sản phẩm làm đẹp hữu cơ có chứa các thành phần cao cấp, không làm da bạn trở nên tồi tệ hơn.

KHÔNG GÂY HẠI CHO MÔI TRƯỜNG

Điều này có thể không liên quan lắm đến da bạn, nhưng chúng tôi biết bạn cũng là người đẹp có ý thức về hệ sinh thái, sẽ hiểu rằng nó rất quan trọng đến nỗi không thể lờ đi được. Thường sẽ rất dễ để quên những tác động đến môi trường của các sản phẩm làm đẹp. Chỉ một chai thôi cũng để lại những hệ quả đáng ngờ cho môi trường. Bao bì có tái chế được không? Còn các thành phần trong sản phẩm thì sao? Chúng có được trồng với hóa chất và phân bón tổng hợp? Điều gì xảy ra khi những chất này đi xuống cống? Những việc đó sẽ ảnh hưởng thế nào đến nguồn nước và hệ sinh thái tại địa phương? Những câu hỏi này xuất phát từ các sản phẩm chăm sóc da của bạn.

Khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp hữu cơ, bạn đang giúp giảm thiểu tác động đến môi trường. Thứ nhất, bạn sẽ không phải lo lắng về các hóa chất thải ra cống vì có hóa chất nào trong chai đâu. Bạn cũng có thể tìm kiếm các thương hiệu làm đẹp hữu cơ chứa các thành phần từ các nguồn Hội chợ Thương Mại hoặc từ trang trại và các nhà cung cấp địa phương. Và, đừng quên kiểm tra các công ty  có đóng gói sản phẩm trong bao bì thủy tinh hoặc có thể phân huỷ sinh học không nhé!


Cũ hơn Bài viết mới