Lợi ích của việc dùng dầu gội và dầu xả hữu cơ

Sử dụng mỹ phẩm chứa hóa chất độc hại có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ. Nếu bạn đang nổ lực để tạo nên một cuộc sống xanh, sạch đẹp thì chỉ có ý nghĩa khi tìm ra được những lựa chọn từ thiên nhiên, không chất độc hại. Chọn các sản phẩm dầu gội và dầu xả hữu cơ là một trong những cách khởi đầu hữu hiệu. Chúng rất dễ tìm và thường chỉ đắt hơn một chút so với các thương hiệu truyền thống. Nếu bạn đã sử dụng dầu gội hoặc dầu xả giá rẻ và tóc hoặc da đầu bạn cần phục hồi thì những lựa chọn thay thế bằng hữu cơ có thể hữu dụng đấy.

NHỮNG THÀNH PHẦN TRONG DẦU GỘI CẦN TRÁNH

Khi mua dầu gội hoặc dầu xả, hãy luôn kiểm tra nhãn mác sản phẩm. Hóa chất độc không có nghĩa là chúng không được sử dụng. Ví dụ, bạn có biết việc sodium lauryl sulfate gây đục thủy tinh thể ở người lớn và phát triển thị giác không phù hợp ở trẻ? Bất kể điều đó thì nó lại là một thành phần phổ biến trong hầu hết các loại dầu gội và dầu xả. Ngoài tính phổ biến ra thì các thành phần sau đây còn làm khô da đầu, gây kích ứng tuyến dầu, ăn mòn nang lông, và tránh thật xa nó ra nhé!

  • Sodium lauryl sulfate
  • Ammonium lauryl sulfate
  • Dẫn xuất của rượu lauryl
  • Myreth sulfate
  • Propylene glycol (còn gọi là chất chống đông)
  • Olefin sulfonat (dầu khử mùi)

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA DẦU GỘI VÀ DẦU XẢ HỮU CƠ 

Chất lượng của thành phần là điểm khác biệt chính giữa các sản phẩm chăm sóc tóc hữu cơ và thông thường. Cứ xem nó là tự nhiên và tổng hợp. Các sản phẩm hữu cơ nhẹ nhàng truyền vào nang lông và tế bào da các khoáng chất tự nhiên, chất chiết xuất thảo mộc và tinh dầu. Những thành phần thiên nhiên như cây trà hữu cơ có thể giúp giải quyết các vấn đề về da như gàu và kích ứng da đầu. Beta glucan là một thành phần khác giúp làm dịu da đầu bị kích ứng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại dầu gội đầu kích thích tóc khỏe mạnh, hãy tìm kiếm các sản phẩm có chứa lô hội và dầu dừa, vì chúng là chất dưỡng ẩm tự nhiên. Nếu bạn cần tăng cường độ sáng bóng, hãy chọn những sản phẩm có bơ hạt nhân hữu cơ.

Khi sử dụng dầu gội và dầu xả hữu cơ, bạn cũng đang giúp môi trường vì cho phép các chất dễ phân huỷ xuống cống thay vì các hóa chất khó phân hủy


Cũ hơn Bài viết mới