Loại bỏ những thành phần độc hại ra khỏi mỹ phẩm của bạn

Có bao giờ bạn tự hỏi bằng cách nào để khiến những thói quen cuộc sống của mình trở nên lành mạnh hơn? Ắt hẳn bạn sẽ hỏi vậy, vì chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều chất có hại chứa trong hầu hết mọi thứ bao gồm thực phẩm, đồ uống, không khí, và ngay cả trong mỹ phẩm nữa. Để giúp bạn giảm ảnh hưởng tiêu cực của các thành phần như vậy, chúng tôi sẽ thu hút sự chú ý của bạn vào vài thành phần và đưa ra vài lời khuyên hữu ích về cách sống khỏe mạnh.

COI CHỪNG NHỮNG THÀNH PHẦN ĐỘC HẠI SAU ĐÂY

Nhiều sản phẩm chăm sóc da chứa các hóa chất độc hại, nên lần tới khi bạn đi mua sắm, nhớ đọc nhãn sản phẩm trước khi mua nhé! 

Một trong những hóa chất mà bạn cần lưu ý là hydroquinone. Người ta đã phát hiện ra việc tiêu thụ các mỹ phẩm chứa chất này thậm chí có thể dẫn đến việc phát triển khối u. Một chất nguy hiểm khác có thể được tìm thấy trong kem chống nắng là oxybenzon, gây kích ứng và phản ứng dị ứng. Sodium borate và boric axit là hai hóa chất nguy hiểm hơn, có thể làm rối loạn  hormone của bạn.

ĐI TÌM CÁC LOẠI MỸ PHẨM VÔ HẠI

Bước đầu tiên để có một lối sống lành mạnh là sử dụng các loại mỹ phẩm không chứa bất kỳ thành phần gây hại nào. Cách dễ nhất để đạt được điều này là sử dụng những thương hiệu chất lượng cao và các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ.

NGOÀI MỸ PHẨM LÀNH MẠNH HÃY KẾT HỢP VỚI THỰC PHẨM LÀNH MẠNH

Nếu bạn muốn thực sự khỏe mạnh, việc sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên chỉ là bước đầu tiên của một cuộc hành trình dài. Bước tiếp theo là hình thành thói quen ăn uống lành mạnh. Điều này có nghĩa là ăn nhiều rau, trái cây và hạn chế việc tiêu thụ thực phẩm đã qua chế biến.

Tuy nhiên, một chế độ ăn uống lành mạnh không nhất thiết bạn phải từ bỏ tất cả các món ăn ngon như bánh pizza hoặc bánh hamburger, nhưng nếu là thực phẩm có lượng calo cao, bạn phải để mắt đến tỉ lệ sao cho phù hợp nhé. Cho dù bạn đói đến đâu thì khi đến nhà hàng yêu thích, cũng đừng gọi những món  "cỡ lớn", thà là món khai vị. Cuối cùng, hãy ý thức lượng calo nạp vào và giảm mức tiêu thụ rượu lại.

HÃY TÍCH CỰC VẬN ĐỘNG

Bước quan trọng thứ ba để có cuộc sống lành mạnh là hoạt động thể chất thường xuyên. Chúng ta biết rằng thật dễ dàng ngả người xuống sau một ngày làm việc vất vả nhưng những tác động tích cực của hoạt động thể dục thường xuyên chắc chắn sẽ đáng giá để bạn bỏ công sức ra hơn.

Để làm trải nghiệm này trở nên thú vị hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một vài cách vận động cơ thể thú vị. Ví dụ: bạn có thể học một điệu múa truyền thống của quốc gia khác hoặc đóng giả làm khách du lịch và dành hàng giờ mỗi ngày lang thang quanh thành phố, khám phá những địa điểm mà trước đây bạn chưa từng đến. Một hoạt động thú vị nữa là đạp xe. Vì vậy, thay vì lái xe đến chỗ làm, bạn có thể thay thế bằng lựa chọn lành mạnh và thú vị này.

NGỦ ĐỦ GIẤC

Ngủ đủ giấc là cực kỳ quan trọng. Mặc dù chúng ta thường không ý thức được lợi ích của nó, nhưng thực tế thì lại khác. Ví dụ, người ta chứng minh được rằng giấc ngủ giúp cải thiện trí nhớ đáng kể. Hơn nữa, nếu bạn nghỉ ngơi tốt trong thời gian ăn kiêng, bạn sẽ giảm được nhiều chất béo hơn, ngược lại với những người thiếu ngủ, họ sẽ dễ bị teo cơ hơn.

Tóm lại, giấc ngủ giúp làm giảm mức độ căng thẳng vì căng thẳng là một trong những kẻ thù tồi tệ nhất, đặc biệt là gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Như bạn thấy đấy, việc đạt được một lối sống lành mạnh không phải là quá khó. Bạn chỉ cần loại bỏ tất cả hóa chất độc hại và hình thành những thói quen lành mạnh mới.

 


Cũ hơn Bài viết mới