Điều gì khiến mỹ phẩm thiên nhiên trở nên thật thiên nhiên

Thuật ngữ 'mỹ phẩm thiên nhiên' thực ra là gì mà lại có nhiều suy diễn và quan niệm sai về nó đến vậy. Một bánh xà phòng được làm tại nhà hoặc được sản xuất theo kỹ thuật truyền thống - hay được đóng gói đẹp mắt – cũng nói lên ít nhiều về các thành phần thực tế. Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi xu hướng thị trường hiện nay thích những sản phẩm có chứa các thành phần thiên nhiên và thuần thực vật.

Nếu trên bao bì không ghi rõ tất cả các thành phần (họ thường ghi là 'các thành phần chính') hay mô tả chỉ nhấn mạnh một hoặc hai thành phần thực vật của một mỹ phẩm thì gần như chắc chắn rằng nó còn có chứa các thành phần hóa học hoặc hóa dầu.

Nhiều công ty lợi dụng niềm tin của khách hàng hoặc thiếu nhận thức, đã đặt chất bảo quản và hương nhân tạo trong sản phẩm của họ và tung ra thị trường với mác thuần thiên nhiên.

Để đảm bảo không bị lừa bởi ngành công nghiệp mỹ phẩm, lưu ý những điều sau đây nhé:

MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN ĐƯỢC LÀM HOÀN TOÀN TỪ CÁC CHẤT THIÊN NHIÊN KHÔNG CHỨA HƯƠNG TỔNG HỢP, MÀU TỔNG HỢP, HÓA DẦU VÀ CHẤT BẢO QUẢN

Mỗi sản phẩm đều phải trải qua một quá trình kiểm tra dài với một trong những tổ chức chứng nhận có uy tín tại Châu Âu như COSMOS (trước đây là BDIH) để chứng minh rằng nó chỉ chứa các thành phần tự nhiên và được chế biến theo phương pháp thân thiện với môi trường. Cách đóng gói cũng phải như vậy và nhà sản xuất phải tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định nghiêm ngặt nếu họ sử dụng bất kỳ thành phần không tự nhiên nào đó.

Một mỹ phẩm thiên nhiên thậm chí phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn nếu muốn được cấp chứng chỉ COSMOS ORGANIC. Ngoài việc tuân thủ tất cả các điều trên, nhà sản xuất của một sản phẩm như vậy cũng phải chứng minh rằng 95% thành phần có nguồn gốc hữu cơ.

TẤT CẢ TIÊU CHUẨN NÀY ĐỀU ĐƯỢC ÁP DỤNG NGHIÊM NGẶT TRONG QUÁ TRÌNH CẤP CHỨNG NHẬN VÀ KHÔNG ĐƯỢC CÓ BẤT KÌ SƠ HỞ NÀO

Vì vậy, thật tự hào khi ngày càng có thêm nhiều loại mỹ phẩm được COSMOS, cơ quan cấp chứng nhận có uy tín nhất của Châu Âu trao chứng chỉ. Để có thêm nhiều mỹ phẩm thiên nhiên “thật thiên nhiên”, đáp lại niềm tin và sự mong đợi của chị em phụ nữ chúng ta.


Cũ hơn Bài viết mới