Chăm sóc da mặt và tuổi vị thành niên

Phải mất nhiều năm để những hư tổn xuất hiện trên bề mặt da của bạn, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để bắt đầu học tập và thực hành - một chu trình chăm sóc da khỏe mạnh ngay từ khi còn trẻ. Thật không may, theo Viện Da liễu Quốc tế, thanh thiếu niên không nhận thức được rằng họ có thể đang làm tổn hại nghiêm trọng đến làn da của họ. SheKnows.com đã có buổi thảo luận với Kara Barber, một huấn luyện viên giáo dục Clean Start, về những điều khác nhau mà thiếu niên có thể làm để đảm bảo rằng làn da của họ luôn tươi sáng trong nhiều năm liền. Dưới đây là những lời khuyên chăm sóc da của Barber chia sẻ.

  1. Di chuyển nhẹ nhàng trên làn da:

Vấn đề: Nhiều thanh thiếu niên tin tưởng một cách mù quáng rằng sản phẩm càng mạnh, da của họ sẽ càng sạch và sáng hơn. Không phải vậy, Barber cho biết.

"Trẻ vị thành niên không cần phải sử dụng những sản phẩm có chất tẩy mạnh”, Barber cảnh báo. "Vâng, họ gặp nhiều vấn đề về da và da của họ mềm mại hơn, nhưng các sản phẩm có chất tẩy mạnh có thể gây nhiều tổn hại nhiều hơn là tốt." Điều đó đặc biệt đúng, Barber nói thêm, nếu một thiếu niên đang bị mụn trứng cá hoặc bị kích ứng da.

Việc phải làm: Không chỉ là toàn bộ dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của làn da, mà còn đánh tan sự sợ hãi về các sản phẩm có thể làm nghiêm trọng hóa vấn đề ở một điều kiện nhất định. Hơn nữa, Barber gợi ý, thiếu niên nên vỗ nhẹ lên da cho khô thay vì lau cọ xát mặt; chà xát có thể gây kích ứng da hơn nữa.

  1. Dùng kem chống nắng có độ SPF:

Vấn đề: Quá nhiều thiếu niên không biết được rằng kem chống nắng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một cách thức chăm sóc da khoe mạnh; một vấn đề được minh chứng bởi sự gia tăng số lượng thanh thiếu niên đang mắc bệnh ung thư da. Hơn nữa, các tổn thương da được hình thành trong những năm tuổi thiếu niên sẽ biểu hiện sớm dưới dạng các nếp nhăn, các đốm đồi mồi và khô.

"Điều quan trọng là trẻ vị thành niên bắt đầu bảo vệ làn da của họ ngay từ bây giờ để có thể bảo vệ tình trạng của da và ngăn ngừa lão hóa sớm sau này”, Barber nói.

Việc phải làm: Nhắc nhở các bạn trẻ rằng kem chống nắng nên được thoa sau khi dùng kem dưỡng ẩm, bất kể họ đang đi đến bãi biển hay không. "Trẻ vị thành niên nên sử dụng tối thiểu kem chống nắng ở mức độ 15 SPF mỗi ngày, bất kể mùa nào", Barber khuyên. "Và nó nên được thoa rộng rãi trên toàn bộ vùng mặt và cổ, bao gồm cả đằng sau và quanh tai." Trẻ vị thành niên cũng nên tránh nằm tắm nắng, điều này có thể làm tổn thương da. Nếu các bạn trẻ muốn có một làn da rực rỡ tự nhiên, hãy hướng đến tắm nắng tự nhiên.

  1. Hiểu được vấn đề chăm sóc da ở tuổi thanh thiếu niên:

Vấn đề: Tại một diễn đàn cho thiếu niên do Viện Da liễu quốc tế tổ đặc biệt dành cho thanh thiếu niên, các bạn trẻ đã phát biểu về mối quan tâm chăm sóc da hàng đầu của họ: mụn trứng cá. Barber nói, "Nói chung, tất cả các thiếu niên quan tâm đến mụn trứng cá xuất hiện trong giai đoạn dậy thì. Nó ảnh hưởng đến sự tự tin của họ."

Các vấn đề chăm sóc da khác bao gồm da nhờn, da nhạy cảm và tìm kiếm các sản phẩm dễ sử dụng. Cả trai và gái đều tham gia cuộc thảo luận.

Việc phải làm: Nếu bạn gặp vấn đề về da, hãy đến gặp bác sỹ da liễu chỉ định, Barber đề xuất. Và bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm xử lý một số vấn đề với các thành phần tự nhiên, làm dịu da.

  1. Tạo một thói quen chăm sóc da thân thiện khi còn trẻ:

Vấn đề: Nếu một dòng sản phẩm chứa quá nhiều công dụng hoặc một phương pháp cụ thể có quá nhiều bước để thực hiện, thanh thiếu niên có thể không rửa mặt hoặc bảo vệ da của họ. Tìm một dòng sản phẩm dễ sử dụng và có càng ít bước càng tốt là điều cực kỳ quan trọng đối với họ.

 Viêc phải làm: "Tất cả trẻ vị thành niên thực sự cần làm là làm sạch, tẩy trang, dưỡng ẩm," Barber nói. "Bất cứ điều gì hơn thế nữa - trừ khi điều trị một tình trạng cụ thể - có thể lấn áp". Vì vậy, hãy tìm một dòng sản phẩm đa chức năng và có thể được các thiếu niên dùng. Tất cả những gì họ phải làm là rửa mặt sạch mặt đầu tiên vào buổi sáng và sau đó trước khi đi ngủ để tạo một sự khác biệt rõ rệt đối với sức khỏe của làn da.

 


Cũ hơn Bài viết mới