7 Loai toner từ thiên nhiên cho làn da khỏe mạnh và rạng ngời

Những loại toner từ thiên nhiên tốt nhất cho làn da khỏe mạnh
• Dấm táo
• Nước chanh
• Nước hoa hồng
• Cây phỉ
• Nước dưa leo

Đối với loại da nhờn, sử dụng 1 muỗng canh giấm táo hòa với 1 cốc nước hoặc 1 muỗng canh nước chanh tươi trộn với 1 chén nước lọc. Đối với tất cả các loại da, pha 1 ly hoa cúc hoặc trà xanh. Làm nguội để dễ dùng. Hoặc cho vào 1 cốc nước / chiết xuất cây phỉ với 1/2 cốc dưa chuột. Làm dịu nhẹ cân bằng phải kể đến nước hoa hồng. Bạn có thể chuẩn bị bằng cách thêm 1/2 chén cánh hoa hồng (tươi hoặc khô) vào 2 ly nước lọc.

Sau khi rửa mặt, dùng toner để loại bỏ chất bẩn và lớp trang điểm còn sót lại. Đó là một cách tốt để giữ cho làn da trở nên tươi tắn và sạch! Tuy nhiên, các loại toner ngoài cửa hàng thường khá đắt tiền và đầy hóa chất. Dưới đây là 7 loại toner tự nhiên mà bạn có thể sử dụng thay thế.

1. DẤM TÁO

Loại da: Da thường, da dầu

Là một chất diệt vi khuẩn, dấm táo là lựa chọn tuyệt vời cho da bình thường và da nhờn. Nó thậm chí có thể khôi phục lại độ pH của da, đặc biệt vào thời điểm đèn đỏ. Tuy vậy vì giấm táo tẩy rất mạnh nên bạn có thể pha thêm với nước. Tỷ lệ 1: 1 sẽ là vừa đủ

2. TRÀ XANH

Loại da: Da khô, thường, và da nhờn

Trà xanh giúp làm mịn da. Để thực hiện, chỉ cần pha 1 chén trà xanh. Khi đã nguội rồi, thì có thể sử dụng ngay. Để thêm tính kháng khuẩn, bạn có thể thêm 10 giọt tinh dầu chiết xuất từ cây chè hoặc hoa oải hương.

3. NƯỚC CHANH

Loại da: Da nhờn

Nước chanh giúp xóa mờ vết thâm và loại bỏ lượng dầu dư thừa. Đơn giản chỉ cần thêm 1 muỗng canh nước chanh tươi vào 1 chén cây phỉ hoặc nước lọc. Sau khi đắp lên mặt, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng trong vài giờ. Tránh đáp lên mụn trứng cá, nếu không muốn bị cháy da nhé!

4. NƯỚC HOA HỒNG

Loại da: Da khô, thường và da nhờn 

Loại toner nhẹ nhàng và đầy hương thơm này thật tuyệt vời cho mọi loại da. Nó thậm chí có thể tăng hương thơm gấp đôi so với một lọ nước hoa! Để thực hiện, bạn có thể thêm ½ ly cánh hoa hồng vào 2 ly nước lọc. Cánh hoa hồng tươi hay khô đều hiệu quả. Để có được mùi thơm dễ chịu hơn, bạn có thể thêm 10 giọt tinh dầu hoa hồng.

5. HOA CÚC

Loại da: Da khô, thường và da nhờn

Hoa cúc rất dịu nhẹ nên sẽ rất lí tưởng cho những loại da khó chịu. Nó có thể làm dịu cơn đau khi da khô bị bong ra từng mảng. Và còn có thể làm giảm mụn trứng cá. Để điều chế toner hoa cúc, bạn có thể ngâm ½ chén hoa cúc khô vào 2 ly nước cây phỉ hoặc nước lọc. Bạn cũng có thể dùng cả trà hoa cúc.

6. CHIẾT XUẤT CÂY PHỈ

Loại da: Da thường, da nhờn

Chiết xuất cây phỉ tự bản thân nó đã là loại toner tuyệt vời . Nhưng nó có thể gây kích ứng đối với da khô, nên chỉ sử dụng khi da bạn là loại thường hoặc da nhờn. Bạn có thể dùng nội chiết xuất cây phỉ hoặc là chất dẫn cho các thành phần khác như cánh hoa hồng, nước chanh, hoặc hoa cúc.

7. NƯỚC DƯA LEO

Loại da: Da khô, thường và da nhờn

Dưa chuột có tác dụng làm mát cả bên trong cơ thể lẫn ngoài da! Hòa 1 cốc nước hoặc chiết xuất cây phỉ với ½ cốc dưa leo. Đắp lên mặt bạn bất cứ khi nào bạn cần một làn da tươi trẻ cho mình. Nó đặc biệt làm dịu nhẹ các mảng da khô và mụn trứng cá.

Khi điều chế toner từ thiên nhiên, bạn nhớ sử dụng các thành phần hữu cơ nhé. Đó là cách tốt nhất để tạo độ an toàn cho da bạn. Bạn cũng nên dùng thử để kiểm tra tác dụng phụ trước khi sử dụng.Cũ hơn Bài viết mới