5 Thời điểm tốt nhất để sử dụng các sản phẩm chăm sóc da

Ngày nay, mức độ căng thẳng cao cùng với lối sống bận rộn ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi ngay cả khi đã sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất của các thương hiệu nổi tiếng nhất, da bạn có giống như trước khi sử dụng các sản phẩm đó không?

Vâng, đó là bởi vì những sản phẩm khác nhau sẽ tạo nên điều kì diệu cho da vào những thời điểm cụ thể. Và đó còn là do da tiết ra dầu, độ ẩm, … vào những khoảng thời gian nhất định trong ngày.

Chính vì vậy, nhằm giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn vấn đề này, dưới đây là các thời điểm hoàn hảo để sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cho cả ban ngày lẫn ban đêm.

1. RỬA MẶT: 6-7 AM

Khi bạn thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng, đó là thời điểm da bạn nhạy cảm nhất. Lúc đó bạn cần rửa mặt bằng sản phẩm dịu nhẹ cho da. Sử dụng những sản phẩm tẩy mạnh có thể gây đỏ, kích ứng da và nghiêm trọng hơn còn bị mụn nhọt nữa. Ngoài ra, tránh sử dụng bất kỳ loại xà phòng nào trên mặt vì mức độ pH của xà phòng rất cao và gây hại cho da.

2. KEM CHỐNG NẮNG: GIỮA 8.30-9AM

Da tạo ra enzyme gọi là sebum vào mỗi buổi sáng, đó là chất giữ ẩm tuyệt vời cho làn da. Do đó, chất làm ẩm và dưỡng ẩm cho da không thực sự cần thiết vào thời điểm này trong ngày. Thoa lớp kem sẽ chỉ làm chặn quá trình lưu thông của da mà thôi.

Vào thời điểm này bạn chỉ cần sử dụng kem chống nắng tốt có mức SPF phù hợp, là da bạn đã sẵn sàng cho ngày dài năng động rồi. Chỉ trừ trường hợp bạn có làn da rất khô thì mới cần vài loại kem dưỡng ẩm nhé.

3. KHĂN LAU MẶT VÀ KHĂN ƯỚT: GIỮA TRƯA

Khoảng giữa trưa, da thường tiết ra dầu tự nhiên, mặt bạn bắt đầu trông xám xịt và nhờn rít. Lúc đó hãy dùng khăn ướt hoặc khăn mặt lau sạch để mặt bạn trông tươi tắn và ẩm hơn. Ngoài ra, nhớ uống nhiều nước để da bạn trông rạng ngời tự nhiên nhé.

4. DUNG DỊCH DƯỠNG ẨM NHẸ: 4-5 PM

Vào thời điểm chiều tối, da bắt đầu mất độ ẩm. Đây là thời điểm hoàn hảo để thoa một lớp dung dịch dưỡng ẩm hoặc chất làm ẩm nhẹ. Một khuôn mặt bóng láng vào thời điểm này là tuyệt vời nhất. Và nếu da bạn bị khô, lớp bóng sẽ nhanh chóng hấp thụ vào da và tạo nên vẻ ngoài tươi sáng đầy ấn tượng.

5. KEM DƯỠNG BAN ĐÊM VÀ NHỮNG SẢN PHẨM CHỐNG LÃO HÓA: GIỮA 9-10 PM

Bất cứ khi nào thoa kem chống lão hóa lên mặt, bạn cũng nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, thời gian tốt hơn để thoa kem là vào ban đêm. Nhưng nhớ là phải làm sạch da trước khi thoa kem nhé. Kem dành cho mắt cũng nên được thoa vào thời điểm này để cho kết quả tốt nhất.

Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cũng giống như bất cứ việc nào khác trong cuộc sống, cần phải đúng chỗ và đúng thời điểm. Và một khi bạn đã học được nghệ thuật áp dụng đúng thời điểm, da bạn sẽ bắt đầu có những chuyển biến đáng kinh ngạc.

Hơn nữa, luôn nhớ mua sản phẩm chất lượng để không bao giờ phải đối mặt với những vấn đề về da do các sản phẩm chăm sóc da rẻ tiền và giả mạo gây nên nhé! Và nhớ tẩy trang trước khi đi ngủ. Quan tâm chăm sóc và cẩn thận một chút là da bạn đã trở nên trẻ trung, rạng rỡ hơn rồi đấy.Cũ hơn Bài viết mới