5 lợi ích hàng đầu của sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên

Khi đã quen với những việc mình thường làm, bạn không thể thấy được lý do tại sao lại muốn chuyển đổi thói quen sống đó. Nhưng một khi đem so sánh lợi ích của sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp tự nhiên với cách chăm sóc trước giờ vẫn thực hiện, dĩ nhiên, bạn sẽ nhận ra lý do để áp dụng một lối sống mới với thiên nhiên đi cùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp có thể sẽ giúp bạn trông tuyệt vời.

Tại sao nên sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên:

  1. Thân thiện với môi trường

Các sản phẩm làm từ các nguyên vật liệu được sản xuất theo lối cổ truyển có thể có tác động tiêu cực đến môi trường. Việc sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp có nhiều hoá chất sẽ đưa các chất hóa học này và nhiều thứ khác vào trong không khí và nước, thậm chí còn thấm vào ống dẫn nước trong nhà bạn. Còn các thành phần chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp thiên nhiên được nuôi trồng và sản xuất theo cách hữu cơ, có ít hóa chất được đưa vào không khí và nước.

  1. Tránh bị dị ứng

Hóa chất, chất màu tổng hợp, chất làm đầy trong các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm có thể gây đỏ, kích ứng và nổi mụn trứng cá. Nhiều người thậm chí còn bị dị ứng với các hóa chất thường thấy trong nhiều sản phẩm được sản xuất theo cách thông thường. Sản phẩm trang điểm, chăm sóc da và cơ thể thiên nhiên thì thích ứng và bổ trợ cho làn da thay vì làm hư tổn nó.

  1. Bảo vệ khứu giác của bạn

Nước hoa nhân tạo được thiết kế để che dấu mùi các chất hóa học khác được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp truyền thống. Kết quả là bạn có một chất hóa học để che giấu một hóa chất khác, và tất cả những mùi hóa học này có thể gây nhức đầu ở nhiều người. Các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp thiên nhiên có mùi giống như các thành phần tự nhiên của chúng chứ không phải là một hỗn hợp cocktail hóa chất. Chúng có hương thơm từ các loại tinh dầu tự nhiên thậm chí có thể cung cấp làm hương liệu.

  1. Không có phản ứng phụ lạ

Paraben được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp thông thường như một chất bảo quản để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, Paraben là các hoocmon tự nhiên của cơ thể được tổng hợp và bắt chước. Nhiều người lo lắng điều này có thể làm thay đổi các chức năng của hệ thống nội tiết cơ thể. Các thành phần nhân tạo như paraben có thể có ích cho sản phẩm, nhưng lại có những phản ứng phụ tiềm ẩn. Các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp thiên nhiên sử dụng các chất bảo quản tự nhiên, chẳng hạn như chiết xuất từ hạt bưởi, sẽ không làm ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Và nếu một số người bị dị ứng với một số thành phần tự nhiên (lanolin, có nguồn gốc từ len, là một chất gây dị ứng cho một số người), các hiệu ứng này dễ hiểu hơn nhiều so với các sản phẩm có thành phần tổng hợp.

  1. Nhẹ nhàng theo thời gian

Nhiều sản phẩm tự nhiên có tác dụng tốt hơn so với các mỹ phẩm thông thường vì chúng không chứa các chất bổ sung hoặc chất kích thích không cần thiết. Và mặc dù một số sản phẩm phi tự nhiên dường như có hiệu quả tốt ở lần sử dụng đầu tiên, nhưng lâu dài, các hóa chất độc hại làm cho da bạn dường như sạch hơn hoặc tóc dường như mượt mà hơn có thể thực sự gây tổn hại rất nhiều.


Cũ hơn Bài viết mới