5 ảnh hưởng phổ biến nhất khi sử dụng mỹ phẩm

Mọi thứ trên thế giới này đều có cái tốt và xấu, các sản phẩm phục vụ cho phần lớn lợi ích của làn da chúng ta cũng vậy. Mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm được sử dụng để làm bản thân mỗi người trông đẹp, lộng lẫy, và thời trang hơn, nhưng khi sử dụng, bạn cũng cần có một kiến thức cơ bản về các nguyên vật liệu này.

Sự thật rằng các mỹ phẩm thì có ích trong việc làm đẹp và tạo sự quyến rũ, nhưng thực tế nó cũng có rất nhiều tác dụng phụ nếu được sử dụng thường xuyên. Một trong những ảnh hưởng lớn nhất đó là các vấn đề về da và sức khỏe có thể dẫn đến ung thư.

Các ảnh hưởng phụ về da do sản phẩm mang lại mà bạn có thể gặp phải, đó là:

  1. Nhiễm trùng da:

Nhiễm trùng da là một trong các vấn đề về da lớn nhất mà người dùng phải chịu đựng sự kích ứng và dị ứng thật sự rất khó chịu và đau đớn. Sau khi bị nhiễm trùng, da có thể sẽ xuất hiện các điểm đỏ tấy, hơn nữa, sẽ gây ra sự bỏng rát khi bạn đi ra ngoài và cơ thể tiếp xúc với ánh nắng và ô nhiễm.

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng da có thể là do rối loạn hoc-môn, nhưng chủ yếu là do các chất hóa học có trong mỹ phẩm và sản phẩm trang điểm không phù hợp với da gây ra ảnh hưởng xấu làm phá vỡ các tế bào da.

  1. Phá hủy tế bào bên trong:

Nhiều người cùng có một quan điểm sai lầm đó là trang điểm và mỹ phẩm chỉ dùng cho lớp da ngoài và ếu có tác dụng phụ thì chỉ ảnh hưởng lên lớp da trên cùng. Nhưng, đừng quên rằng, da chúng ta có các lỗ chân lông không đếm được giúp da hô hấp và bài tiết các chất thải từ cơ thể dưới dạng mồ hôi.

Các chất hóa học có trong sản phẩm thấm vào dòng máu theo lỗ chân lông và dần dần tấn công vào các cơ quan nội tạng, cuối cùng nó có thể gây tử vong sau khi phá hủy hoàn toàn các tế bào.

  1. Mụn trứng cá và mụn mủ:

Nếu làn da của mỗi người không có đủ khả năng để kháng cự lại sự tấn công của các chất hóa học, sau đó da sẽ xuất hiện một vài triệu chứng dễ dàng nhận biết là các vấn đề về da bao gồm mụn trứng cá và mụn mủ. Những nhà nghiên cứu cho biết có 30% bệnh nhân bị mụn trúng cá và mụn mủ là do lạm dụng các sản phẩm dùng ngoài da chứa các chất hóa học.

Bạn có thể sẽ trở thành trò đùa của đám bạn và không có các tấm ảnh để đời chỉ vì sự xuất hiện của các đốm mụn trên da chỉ vì lý do này.

  1. Phá hủy hệ thống dây thần kinh:

Nhiều người không được biết rằng hệ thống thần kinh con người cũng bị tấn công vì sử dụng mỹ phẩm quá mức. Sản phẩm trang điểm như son môi, chì kẻ, và phấn mắt có các thành phần bao gồm chì, chất gây ung thư, và chất gây tổn thương hệ thần kinh có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thống thần kinh gây ra bệnh cao huyết áp và các hoạt động bất thường khác.

  1. Ung thư da:

Các hóa chất của những sản phẩm này rất độc hại có thể gây ra các bệnh về da như ung thư. Thủy ngân và chất khoáng khuẩn là hóa chất được sử dụng nhiều trong các nhãn hiệu mỹ phẩm, nhưng những chất này có thể gây ung thư. Chất khoáng khuẩn được thêm vào sản phẩm để kháng nấm, nhưng thực tế, hóa chất này kích hoạt sự phát triển của các tế bào ung thư có trong cơ thể.

  1. Lão hóa sớm:  

Sử dụng quá nhiều các sản phẩm dẫn đến lão hóa sớm và dấu hiệu của lão hóa là nếp nhăn và chân chim bắt đầu xuất hiện khi ta còn trẻ. 

Chia sẽ cuối cùng:

Chúng ta cảm thấy không thoải mái nếu không mang theo sản phẩm trang điểm, là vì họ nghĩ mình sẽ trở nên xấu nếu thiếu các sản phẩm này. Nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn con người sử dụng ít nhất 10 sản phẩm mỗi ngày. Nhưng nên lưu ý rằng cuộc đua chạy theo sắc đẹp không bao giờ có điểm dừng, vì vậy tốt hơn hãy sử dụng một cách khôn ngoan.

 

 

 


Cũ hơn Bài viết mới