4 lợi ích hàng đầu khi dùng mỹ phẩm hữu cơ

Chúng ta đã thấy được sự gia tăng về việc thay thế chất hữu cơ trong thức ăn và nguồn cung sạch trên thị trường. Khi chúng ta khám phá ra lợi ích ngày càng gia tăng của các sản phẩm hữu cơ, thì không có gì ngạc nhiên khi các sản phẩm làm đẹp hữu cơ ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu bạn chưa từng dùng sản phẩm làm đẹp hữu cơ, hãy kiểm tra 4 lợi ích hàng đầu của nó và tìm hiểu xem chúng thật sự tốt như thế nào.

  1. Mỹ phẩm hữu cơ thân thiện với mỗi trường

Thông thường sản phẩm làm đẹp có chứa thành phần có thể có tác động tiêu cực đến môi trường của chúng ta. Điều này bắt đầu ngay từ đầu, khi nông dân đang thu hoạch các nguyên liệu. Những sản phẩm làm đẹp thông thường này được làm từ các thành phần được trồng và thu hoạch với thuốc trừ sâu và các hóa chất độc hại khác, có thể gây tổn hại cho đất. Sau khi thu hoạch, quá trình sản xuất các sản phẩm có độ bão hòa về mặt hóa học cũng sẽ làm gia tăng lượng hóa chất vào không khí, nguồn nước, cho đến trong nhà bạn.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ, bạn đang thúc đẩy sản xuất các sản phẩm sạch. Các nguyên liệu được làm từ các trang trại nói không với hoá chất, phương pháp chế biến sạch hơn, và chu kỳ thường được hoàn thiện với các thùng chứa dễ dàng tái sử dụng. Tất cả những điều này giúp thúc đẩy một hành tinh khỏe mạnh hơn.

  1. Mỹ phẩm hữu cơ tốt cho da hơn

Một vấn đề lớn trong ngành công nghiệp sản phẩm làm đẹp đó là có rất ít hoặc không có quy định của chính phủ về những gì có thể đưa vào trong các sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. FDA, hoặc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, có trách nhiệm điều chỉnh tiêu chuẩn thực phẩm và thuốc. Trong khi bạn nghĩ rằng FDA không thực hiện tốt việc quản lý thực phẩm, thì sản phẩm làm đẹp cũng vậy. FDA ít quan tâm đến những gì sẽ xảy ra trong những sản phẩm này. Có rất ít quy định, và đối với những công ty trong ngành, thì có những sơ hở phổ biến mà cách họ có thể sử dụng để vượt qua.

Điều này có nghĩa, về cơ bản, các công ty có thể đưa bất cứ thứ gì họ muốn vào sản phẩm, mà không cần quan tâm liệu nó có tốt với da của bạn hay không. Bao gồm các hóa chất nguy hiểm, chất gây kích ứng phổ biến, và các chất bổ sung không cần thiết. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng rất nhiều sản phẩm không tốt cho làn da của bạn, và có thể làm cho nó trở nên không khỏe mạnh và bị kích thích. Nhiều người dị ứng với các chất hóa học thông thường này được biết đến như đỏ da và nổi mề đay.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các sản phẩm làm đẹp tự nhiên, bạn không phải lo lắng về những chất gây hại này. Các thành phần trong các sản phẩm hữu cơ và tự nhiên thực sự có giá trị dinh dưỡng giúp hỗ trợ da của bạn. Chúng đã được nghiên cứu để đảm bảo có thể sửa chữa, tinh chế và làm trẻ hóa làn da của bạn.

  1. Mỹ phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe của bạn

Hầu hết mọi người quên rằng da là một cơ quan. Trên thực tế, da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể. Không chỉ vậy, hãy nghĩ về mọi thứ mà da bạn phải trải qua hàng ngày. Các tác động mà nó phải hứng chịu, những vết cắt và vết trầy xước, và tất cả các hóa chất độc hại.

Đặc biệt rất quan trọng khi nghĩ về việc da hoạt động như thế nào. Về cơ bản, da của bạn hoạt động như một miếng bọt biển khổng lồ và đón nhận tất cả. Nó hấp thụ tất cả mọi thứ bạn đặt lên nó, cho dù đó là tốt hay xấu. Điều này rất không tốt khi bạn sử dụng kem dưỡng, kem, đồ trang điểm, và các sản phẩm làm đẹp khác có chứa hóa chất độc hại trong đó.

Điều đáng sợ hơn là nhiều chất hóa học thường được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp chưa được kiểm tra, vì vậy chúng tôi không biết có hàng tấn những vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe mà mỹ phẩm có thể gây ra. Một sản phẩm làm đẹp thông thường không chỉ có một hoặc hai hóa chất trong đó - nó có hàng trăm. Tất cả đều ngấm vào da và đi thẳng vào dòng máu và chúng có thể bám vào các cơ quan quan trọng khác.

Bằng cách sử dụng các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ, bạn biết những gì đang xảy ra trên da của mình. Bạn không phải lo lắng về các hóa chất mà bạn chưa bao giờ nghe đến, không thể phát âm, và chúng có thể làm gì cho cơ thể. Thay vào đó, các sản phẩm hữu cơ này có các thành phần đã được nghiên cứu để an toàn và tương thích với làn da của bạn.

  1. Mỹ phẩm hữu cơ không chứa các hương tổng hợp

Đây là một trong những sơ hở đáng sợ nhất mà các công ty dùng để che đậy với những người biết rõ có bao nhiêu chất hóa học trong sản phẩm. Có gì sai với nước hoa? Bạn không muốn sản phẩm của bạn có mùi thơm, và tiếp đến, giúp bạn có hương thơm, ư? Vâng, vâng, nhưng từ thơm không nhất thiết chỉ có nghĩa là cái gì đó làm cho sản phẩm có hương.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm thông báo rằng một công ty không phải tiết lộ các thành phần có trong nước hoa bởi vì chúng được xem như là bí mật thương mại. Bạn không muốn một công ty khác có thể ăn cắp mùi hương chính xác của sản phẩm nếu đó là nhân tố bán hàng của họ. Điều đó có thể hiểu được, nhưng các công ty sử dụng điều này như thế nào thì là một vấn đề.

Yếu tố bí mật thương mại này cho phép các công ty về cơ bản có thể đặt đưa thứ gì họ muốn vào sản phẩm và gọi đó là một phần của mùi hương sản phẩm - và họ không bao giờ phải nói rõ những gì có trong đó. Nó không được liệt kê trên các thành phần, không có trên trang web công ty, người tiêu dùng không được biết đến. Bạn không biết có bao nhiêu hóa chất đã được thêm vào để tạo ra hương thơm và chúng là gì. Chúng có thể cực kỳ nguy hiểm hoặc là những thứ người tiêu dùng có thể bị dị ứng và công ty không phải cảnh báo bạn.

Các sản phẩm hữu cơ và tự nhiên loại bỏ mối quan tâm này. Các sản phẩm này sẽ không chứa các chất thơm có thể gây hại. Thay vào đó, bạn biết chính xác những gì mình đang nhận được và những gì đang xảy ra trên da của bạn.


Cũ hơn Bài viết mới