Thứ tự point makeup

Point Makeup là từ chỉ các sản phẩm Trang Điểm Bộ Phận, ví dụ như trang điểm mắt (phấn bóng mắt, mascara…), trang điểm má hồng, trang điểm môi (son môi) v.v…

Sau khi thực hiện xong Trang Điểm Nền (Base Makeup) từ bước 1 đến 4, chúng ta sẽ chuyển qua Point Makeup.

5. TRANG ĐIỂM MẮT: Có một vài sản phẩm trang điểm mắt chủ yếu. Chúng ta sẽ dùng theo thứ tự: EYE SHADOW (tô phấn bóng mắt) –> EYE LINER (vẽ đường viền mắt) –> MASCARE nhé. Điều này quan trọng, vì nếu làm sai thứ tự, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy khó vẽ mắt đẹp (do thiếu lớp eye shadow làm nền trước trên mắt) hoặc bị tèm lem mascara (nếu lo thoa mascara từ sớm), ...

6. MÁ HỒNG, FACE COLORS: Phần Mắt xong rồi thì di chuyển xuống phần Má hồng. Vì sao? Nếu đánh má hồng quá sớm, bạn có thể làm phai màu má hồng, khi tỳ tay lên má để trang điểm mắt đấy. Ngoài ra, có một số sản phẩm khác có thể dùng ở bước này như Phấn Highlight dạng bột, để tạo khối và độ sáng cho gương mặt.

7. TRANG ĐIỂM MÔI: Cuối cùng là tô điểm cho đôi môi. Cơ bản là dùng Lipstick (son dạng thỏi) trước, rồi dặm một chút Lipgloss (son nước) lên để tạo độ căng mọng cho môi.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI THỰC HIỆN POINT MAKEUP:

  • Point Makeup đòi hỏi sự tỉ mỉ, vì phải tô điểm các đường nét nho nhỏ, và nếu tô vẽ sai hay lem thì phải lo “chữa cháy” nữa, nên lúc đầu có thể mất thời gian nếu bạn chưa quen. Còn khi đã quen rồi, thì thật sự cả quá trình này chỉ mất khoảng 5-7 phút để hoàn thiện. Rồi bạn sẽ nhanh chóng thành thạo và thực hiện nó như một "bản năng”.
  • Nếu như với Trang điểm Nền, bạn gần như cần thực hiện đủ các bước, thì với Point Makeup, bạn có thể CHỌN LỰA ĐỂ THỰC HIỆN NHỮNG BƯỚC BẠN THÍCH. Nếu thấy môi hơi nhợt nhạt, bạn chỉ cần tô chút son. Nếu mắt đã vốn đậm và sắc sảo, có thể bạn không cần đến Eye Liner để vẽ cho đậm thêm nữa, v.v... Điều này tùy vào đường nét vốn có trên gương mặt bạn. Vì vậy, đừng nghĩ rằng việc makeup quá rắc rối vì có lắm items nhé. Tô điểm sao cho hài hòa cân đối để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên vốn có của bạn, đó chính là cách Makeup đẹp nhất.
  • Dĩ nhiên, đôi khi cần “phá cách”, bạn hoàn toàn có thể biến hóa gương mặt mình bằng cách trang điểm đậm hơn, dùng nhiều items hơn, … để tạo ra những phong cách khác nhau. Và Point Makeup sinh ra là để phục vụ cho công cuộc biến hóa đó. Nên hãy thử và tận hưởng thế giới sắc màu này để khám phá những vẻ đẹp mới mẻ hơn của chính bạn nhé.

Cũ hơn Bài viết mới