Thứ tự base makeup

Base MakeUp nghĩa là Trang điểm lớp nền. Muốn trang điểm đẹp thì Base MakeUp là vô cùng quan trọng, vì nhờ có lớp nền đẹp, che dấu được các khuyết điểm mới làm nổi bật hơn lên các đường nét thanh tú khác trên gương mặt.

Sau khi thực hiện xong các bước Skincare, chúng ta sẽ:

1. CHỐNG NẮNG: bước này là không thể thiếu nếu bạn không muốn nhanh chóng bị lão hóa, sạm, nám, tàn nhan v.v…

2. KEM LÓT: là tên gọi chung chỉ các loại kem che khuyết điểm, có thể là khuyết điểm của từng bộ phận (ví dụ: che lỗ chân lông như Magic gel, che quần thâm …), hoặc khuyết điểm của toàn mặt.

3. KEM NỀN: tạo lớp trang điểm nền cơ bản cho toàn mặt, sau khi xong lớp nền gương mặt trông sẽ thay đổi rất nhiều vì các khuyết điểm gần như đã được che lấp. Sản phaame nền này có thể ở nhiều dạng như: dạng kem, dạng liquid lỏng, dạng phấn nén …, nhưng dạng kem (như dạng của CC 6 in 1) được cho là có khả năng che phủ tốt nhất trong các dạng.

4. PHẤN PHỦ: phủ lớp nền cuối cùng láng mịn lên toàn mặt.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI THỰC HIỆN BASE MAKEUP:

  • Tương tự như skincare, khi thoa các sản phẩm trang điểm (nhất là dạng liquid lỏng hay dạng kem…), cũng chờ cho sản phẩm trước thấm vào da (khoảng 1-2 phút) thì có thể thoa tiếp sản phẩm kế.
  • Hiện nay một số loại sản phẩm có thể bao gồm đa chức năng (ví dụ như CC 6 in 1 đã bao gồm cả Chống nắng, một số chức năng của Kem lót, và Kem nền). Vì vậy đối với các sản phẩm đa chức năng, bạn có thể giản lược một số bước trang điểm.
  • Cũng chính vì có một số sản phẩm đa chức năng, nên có thể sẽ có các chức năng trùng lặp. Ví dụ: bạn sử dụng Kem nền có kèm Chống năng, mà Phấn phủ cũng có Chống nắng. Vậy có sao không, có nhiều quá không? Nếu bạn lo lắng về điều này, thì câu trả lời là: không sao nhé.Cũ hơn Bài viết mới