Phân biệt mỹ phẩm hữu cơ "Organic" và mỹ phẩm "handmade"

Dù mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm 'handmade' đều có thành phần từ thiên nhiên, nhưng hai loại mỹ phẩm này được sản xuất và có tính chất hoàn toàn khác nhau.

Hiện nay xu hướng sử dụng mỹ phẩm tự chế (mỹ phẩm "handmade") và mỹ phẩm hữu cơ có xuất xứ từ thiên nhiên đang thịnh hành trên thị trường. Có thể nói, mỹ phẩm hữu cơ đang là đỉnh cao nhất của mỹ phẩm thiên nhiên và có thể tạo nên một cuộc cách mạng xanh trong việc làm đẹp của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức đúng về loại mỹ phẩm này.

Trên thị trường, mỹ phẩm được gọi là "mỹ phẩm hữu cơ" thì phải có chứng nhận với nhãn "hữu cơ" của các tổ chức chứng nhận quốc tế uy tín, và là mỹ phẩm có chứa 100% các thành phần hữu cơ từ thiên nhiên, trong khi mỹ phẩm "handmade" cũng được làm từ các thành phần từ thiên nhiên xong không được chứng nhận hữu cơ từ các tổ chức chứng thực quốc tế uy tín. Chính vì điều này, nhiều người vẫn lầm tưởng mỹ phẩm "handmade" là mỹ phẩm hữu cơ.

Mỹ phẩm hữu cơ với các thành phần phải có nguồn gốc từ thiên nhiên không chất hóa học, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, không chất phụ gia, và phải trải qua một quy trình chế biến nghiêm ngặt bằng các trang thiết bị hiện đại nhằm tinh lọc mọi thành phần hóa học gây hại. Ngược lại, mỹ phẩm "handmade" dù có thành phần từ thiên nhiên nhưng được chưng cất từ những dụng cụ thô sơ, không đảm bảo vệ sinh, chưa kể đến không phải người bào chế nào cũng hiểu biết về sự kết hợp của các thành phần mỹ phẩm với nhau. Đa phần hóa chất được sử dụng trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da truyền thống đều có thể dẫn đến những hậu quả nguy hại tiềm tàng trong tương lai. Việc sử dụng mỹ phẩm từ chất hữu cơ sẽ giúp người dùng tránh được những tác dụng tiêu cực của hóa chất như: chất bảo quản, chất tạo màu vốn được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay.

MỸ PHẨM HANDMADE VÀ MỸ PHẨM ORGANIC KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. “Handmade” chỉ CÁCH THỨC làm sản phẩm, còn Organic chỉ TÍNH CHẤT sản phẩm (thành phần được sử dụng, nói cách khác, liên quan đến mức độ an toàn của sản phẩm).

Khi chọn một sản phẩm, tốt nhất là bạn nên chịu khó để ý thành phần một chút. Còn nếu không thì nên chọn một nhãn hiệu nào có uy tín và là nhà sản xuất lớn tự sản xuất sản phẩm.


Cũ hơn Bài viết mới