Hạn sử dụng và bảo quản mỹ phẩm

1. HẠN SỬ DỤNG:

Trên tất cả các sản phẩm nhà sản xuất xuất khẩu và nhà phân phối nhập khẩu thì đều có thời hạn sử dụng sản phẩm và ngày sản xuất. Bạn tham khảo thông tin này trên từng sản phẩm. Thông thường các sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng từ 2-3 năm.

Nếu đã mở ra sử dụng dù chỉ 1 lần:

  • Đối với mỹ phẩm dưỡng da nên dùng hết trong vòng nửa năm
  • Mỹ phẩm make up thì nên dùng hết trong vòng 1 năm (riêng mascara, nên dùng hết trong nửa năm)

Đây giống như “HSD mới” mà bạn tự tạo ra khi mở sp vậy. Chính vì vậy, nếu đang sử dụng dở dang mà bạn muốn dùng xen kẽ với loại khác, thì nên tự ghi chú ngày tháng mình đã mở hộp để nhớ và tiện khi dùng nhé (không ai biết bạn mở khi nào ngoại trừ bạn).

Bạn nên cẩn trọng với các sản phẩm mỹ phẩm sách tay không rõ thông tin ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng và đặc biệt đối với sản phẩm mỹ phẩm có quảng cáo khuyến mãi "khủng" thì thời hạn dùng có thể còn lại rất ngắn.

2. CÁCH BẢO QUẢN:

  • Nếu đã mở ra sử dụng dù chỉ 1 lần: có thể bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và không để tại nơi ẩm thấp.
  • Nếu chưa từng mở ra sử dụng: cũng như trên, bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên nếu để lạnh, bạn có thể kéo dài Hạn sử dụng thêm khoảng 1/2 năm nữa.

Cũ hơn Bài viết mới