7 Sai lầm phổ biến của bạn về "loại da"

1. Chọn mỹ phẩm không cần biết loại da nào cũng được? SAI

Ví dụ đơn giản: nếu bạn da dầu mà lại chọn một loại kem chứa nhiều thành phần dầu thì kết quả là da càng nhiều dầu càng bí bít. Các bạn gái “hay chạy theo trào lưu” (thấy món mỹ phẩm nào đang “hot” nhất định mua dùng bằng được…) rất dễ mắc phải sai lầm này. Chăm sóc da tốt nhất trước tiên phải là: HÃY HIỂU DA MÌNH.

2. Chọn mỹ phẩm gì cũng phải để ý đến loại da? SAI

Nhiều bạn sợ mắc phải sai lầm 1 ở trên nên trở thành “kĩ đoảng” chăng, có khi mua son môi hay kẻ mắt mà cũng để ý đến da mình là da nhờn hay da khô. Hầu hết sản phẩm trang điểm và body thường sẽ dùng ổn cho mọi loại da nhé.

3. Loại da của mỗi người là "Bất di bất dịch" không đổi? SAI

Loại da không phải như nhóm máu mà không đổi cả đời. Loại da hoàn toàn có thể thay đổi do ảnh hưởng của các yếu tố khách quan (ngoại cảnh), ví dụ như: thay đổi mùa, thay đổi thời tiết, thay đổi vùng địa lý sinh sống, độ tuổi, ... Vì vậy khi chọn mỹ phẩm, hãy chọn loại ứng với loại da ở thời điểm HIỆN TẠI.

4. Dùng mỹ phẩm không làm thay đổi loại da? SAI

Da khô chăm sóc đúng cách có thể trở lại bình thường, da nhờn có thể dùng sản phẩm kiềm nhờn, … Có thể nói, loại da có thể thay đổi qua quá trình chăm sóc.

5. Da hỗn hợp là da ... mùa hè nhờn, mùa đông khô? SAI

Da hỗn hợp là loại da mà TẠI CÙNG 1 THỜI ĐIỂM NÀO ĐÓ, vừa có vùng khô (hoặc thường) vừa có vùng nhờn.

6. Da dầu là loại da ra nhiều mồ hôi? SAI

Dầu là do tuyến dầu tiết ra, mồ hôi do tuyến mồ hôi tiết ra, đây là hai thứ riêng biệt, một thứ là dầu, một thứ là nước. Đúng là khi tiết nhiều mồ hôi thì dễ cảm thấy da mặt như nhờn hơn, nhưng điều đó không nói lên bạn là loại da nhờn.

7. Da dầu không thể có chuyện bị "Khô"? SAI

Da mặt khỏe đẹp cần có sự cân bằng thích hợp giữa lượng dầu và nước. Da khô thường thiếu cả dầu lẫn nước. Da nhờn tuy có nhiều dầu nhưng vẫn có thể thiếu nước - tình trạng này gọi là "da khô giả” (nhờn nhưng thiếu nước).
Cũ hơn Bài viết mới