Tại sao cần Dưỡng ẩm cho làn da nhờn, nhạy cảm?

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, da nhờn dầu hoặc da hỗn hợp nhờn và khô, và bạn nghĩ da nhạy cảm không cần dưỡng ẩm, thì hãy suy nghĩ lại!

Tại sao cần giữ ẩm cho làn da nhạy cảm nhờn? Nếu bạn có làn da nhạy cảm nhờn và bạn không dùng kem dưỡng ẩm. Nếu vậy, làn da của bạn sẽ trở nên khô ráp do xà phòng và mọc mụn khó chịu do chất tẩy rửa da dầu và da của bạn sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để bôi trơn da. Dưỡng ẩm da sẽ làm giảm lượng dầu mà da bạn tạo ra bằng cách giữ cho làn da của bạn ngậm nước và giúp da giảm sản xuất dầu. Việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với bạn có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn có làn da dầu và nhạy cảm. Các hóa chất tổng hợp và thành phần có khả năng gây kích ứng trong một số sản phẩm chăm sóc da có thể làm da bạn nổi mẩn đỏ, ngứa hoặc nổi mụn và khiến bạn không nghĩ tới việc dưỡng ẩm cho da.

Tại sao cần dưỡng ẩm cho da nhờn, mụn và nhạy cảm? Mục đích chính là để giữ ẩm cho làn da nhạy cảm nhờn của bạn trong khi giảm sản xuất dầu trong lớp biểu bì. Lớp biểu bì là lớp ngoài cùng của da có thể nhìn thấy bằng mắt. Lớp này có một lớp melanin sâu, quyết định màu da và các tế bào gọi là tế bào vảy và tế bào đáy.  

Lớp biểu bì là lớp bảo vệ da bạn khỏi các chất ô nhiễm môi trường. Điều quan trọng là phải giữ cho nó sạch sẽ với bước làm sạch bằng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ dành cho da dầu và một loại nước hoa hồng không chứa cồn trước khi dưỡng ẩm. Lớp hạ bì là lớp sâu hơn lớp biểu bì, có chứa bã nhờn, một chất nhờn giúp da không bị khô.  

Có một số bước nhất định bạn nên làm để tìm ra loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da nhạy cảm của bạn. Chọn loại kem dưỡng ẩm da mặt organic hoặc không chứa thành phần dầu là lựa chọn tốt nhất. Vì kem dưỡng ẩm da mặt không chứa thành phần dầu có xu hướng nhẹ hơn và dễ dàng hấp thụ mà không để lại cảm giác bóng nhờn và không có thành phần dầu có nghĩa là sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào làm tắc nghẽn lỗ chân lông, sẽ làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn và hãy tránh xa các loại sản phẩm có thành phần dầu mỏ (mineral oil). 

Loại bỏ các tế bào chết tích tụ trên bề mặt da của bạn là rất quan trọng. Các tế bào da bong ra sau mỗi 30 đến 45 ngày, tùy thuộc vào độ tuổi của bạn. Nếu chúng vẫn còn trên da của bạn, các tế bào khỏe mạnh không thể thay thế chúng và bạn sẽ gặp vấn đề, làn da trông không khỏe mạnh, thậm chí là mụn trứng cá sẽ bùng phát. Sử dụng loại tẩy tế bào da chết dịu nhẹ sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết này khỏi làn da nhạy cảm của bạn, giúp tế bào mới phát triển và thay thế nhanh hơn. 

Chính vì thế, sử dụng kem dưỡng ẩm là bước phải có cho làn da nhờn, nhạy cảm của bạn sẽ giúp cấp ẩm cho da, giúp da ngậm nước mà không gây bóng nhờn và làn da của bạn sẽ mịn màng, tươi sáng hơn. 

Các bạn tham khảo kem dưỡng ẩm sáng và tối của CHOBS – Thương hiệu mỹ phẩm organic lớn nhất Hàn Quốc nhé: www.organicworld.vn


 


Cũ hơn Bài viết mới