Mụn và Dưỡng Ẩm?

Ngăn ngừa mụn nhờ “Dưỡng Da Đúng Cách”

Nhắc đến mỹ phẩm dưỡng da, có lẽ một trong những điều mà chị em phụ nữ quan tâm nhất hẳn là vấn đề chống mụn. Vậy mối tương quan giữa việc ngăn ngừa và cải thiện da mụn thông qua việc sử dụng mỹ phẩm dưỡng da, dưỡng ẩm cơ bản hàng ngày là gì? Nghe có vẻ không liên quan đến nhau nhỉ: MỤN & DƯỠNG ẨM?

Khi được hỏi bạn đã hay đang dùng sản phẩm dưỡng ẩm nào chưa, thì hầu hết các bạn trả lời là “chưa” hoặc “không định dùng” vì lý do “da nhờn đã ẩm lắm rồi nên chắc không cần dưỡng ẩm nữa”. Nghe có vẻ hợp lý, vì da nhờn rồi, sờ vào đã thấy ẩm rồi, có khi làm cho da khô bớt đi thì hẳn là ít mụn. Và nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì đây chính là sai lầm vô cùng lớn của bạn trong việc dưỡng da và ngăn ngừa mụn. Nếu phải nói kết luận để cho dễ hiểu thì xin nói rằng: CẢ DA NHỜN DẦU HAY DA KHÔ ĐỀU CÓ THỂ DỄ NỔI MỤN. Nguyên nhân là do da thiếu nước.

Vậy các bạn bắt đầu hình dung được tầm quan trọng của việc dưỡng ẩm cho da dù da mình thuộc loại da gì. Vậy làm cách nào tốt nhất để dưỡng ẩm?! Ít nhất các bạn cũng nên thực hiện những điều đơn giản sau đây:

DƯỠNG ẨM ĐÚNG CÁCH

  • Không rửa mặt bằng nước nóng hay quá lạnh, tốt nhất nên là nước ấm
  • Sử dụng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không chất tẩy rửa hóa học tổng hợp, nên là loại organic vì không gây khô da và kích ứng da.
  • Loại da khô thiếu nước cũng thường dễ là da mẫn cảm, nên tránh kì cọ, chà sát mạnh da mặt.
  • Nếu muốn làm sạch thêm da mặt, thì nên sử dụng kem/sữa tẩy da chết để làm sạch sâu lỗ chân lông và tẩy lớp tế bào sừng chết trên da.
  • Sau khi rửa mặt xong cần cân bằng độ pH cho da bằng nước hoa hồng hay còn gọi là Toner. Cần chọn loại nước hoa hồng phù hợp với loại da của bạn, không chứa các chất hóa học tổng hợp, tốt nhất là nên dùng loại hữu cơ organic vì không gây hại cho da.
  • Sau khi sử dụng nước hoa hồng, cần sử dụng thêm sữa dưỡng (lotion), kem dưỡng ẩm để cấp ẩm và cân bằng độ dầu trên da.
  • Ngoài ra trong ngày mà cảm thấy da khô khốc, bạn nên tiếp thêm nước cho da bằng các loại kem dưỡng ẩm.
  • Và cuối cùng là đừng quên một kẻ thù dễ dàng “cướp nước” từ làn da yêu dấu của bạn, đó là tia tử ngoại. Khi ra ngoài hãy bảo vệ da bằng kem chống nắng phù hợp để làn da luôn mạnh khỏe nhé.

Chúc các bạn gái và chị em phụ nữ sẽ luôn xinh đẹp nhờ dưỡng da khoa học và đúng cách.

www.organicworld.vn


Cũ hơn Bài viết mới